Tăng cường sức khỏe bằng những cách rất đơn giản

Mọi người đều biết, để tăng cường sức khỏe, cần tuân thủ chế độ ăn giàu trái cây và rau xanh; luyện tập thể chất thường xuyên; bảo đảm ngủ đủ từ bảy-tám giờ mỗi ngày, đồng thời tránh hút thuốc cũng như uống rượu quá độ. Tuy nhiên, ít người biết rằng, còn có những phương pháp đơn giản khác giúp tăng cường sức khỏe mỗi ngày. Dưới đây là mười trong số các phương pháp đó:
ns156● Đánh răng: Thực hiện việc đánh răng hàng ngày đã được chứng minh có tác dụng giúp loại bỏ các mảng bám, vốn là nơi lý tưởng giúp các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Trong đó có vài loại vi khuẩn có thể thâm nhập vào máu, gây nên chứng nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

● Uống rượu vang đỏ: Các nhà khoa học đã phát hiện rằng, việc uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày có thể giúp ngừa bệnh tim, đột quỵ cũng như các thể ung thư nhẹ khác.

● Uống nước nho ép: Nước nho ép cũng đã được chứng minh có tác dụng tương tự như rượu vang đỏ trong việc giúp ngừa bệnh tim và đột quỵ nếu bạn dùng thường xuyên.

● Nghe nhạc: Việc thả hồn vào những làn điệu âm nhạc mà bạn yêu thích có tác dụng giúp giảm stress, giảm huyết áp, tăng cường sự tập trung và làm dịu cơn đau.

● Tạo độ ẩm không khí: Theo các chuyên gia, các loại virus cúm thường phát triển trong môi trường khô hanh nên bệnh cúm trở nên phổ biến vào mùa đông. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe khi sống ở những nơi có độ ẩm thấp, bạn nên lắp đặt dụng cụ tạo độ ẩm không khí trong nhà.

● Uống cà phê: Theo giới chuyên môn, việc tiêu thụ cà phê thường xuyên có tác dụng giúp ngừa bệnh tiểu đường, đột quỵ, ung thư và các thể bệnh khác.

● Xem phim hoặc kịch hài: Tiếng cười có thể mang lại cho bạn niềm sảng khoái. Khi bạn cười sẽ giúp cơ thể phóng thích ra chất endorphin, giúp giảm stress, tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức khỏe tim mạch.

● Ca hát: Nghiên cứu cho thấy, ca hát là loại hình hoạt động có ích trong việc giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu, cải thiện sức khỏe tinh thần cũng như hệ bạch huyết, giúp bảo vệ cơ thể chống lại nhiều loại bệnh.

● Quan hệ tình dục: Việc quan hệ tình dục một hoặc hai lần mỗi tuần có thể giúp tăng cường immunogobulin (globulin miễn dịch (IgA) là một nhóm các protein và phân tử có hoạt tính sinh học đặc biệt được tìm thấy trong huyết thanh và các chất lỏng mô khác), vốn là phòng tuyến đầu tiên của cơ thể giúp chống lại các bệnh nhiễm như cúm và cảm lạnh.

● Quan hệ bạn bè: Các số liệu thống kê cho thấy, những người có quan hệ bạn bè rộng rãi thường có cuộc sống khỏe mạnh và sống lâu hơn những người ít hoặc không có bạn bè.

Theo – Health 24/phunuonline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *