Tăng khả năng tái phát ung thư vú nếu dùng sữa

Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng tiêu thụ mức độ cao các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo lớn sau khi điều  trị ung thư vú có nhiều khả năng tử vong do căn bệnh này tái phát.

tang-kha-nang-tai-phat-ung-thu-vu-neu-dung-suaNghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Califonia, vừa được công bố trên Tạp chí của Viện ung thư Quốc gia Mỹ.

Các bệnh nhân sau khi được chẩn đoán và điều trị ung thư vú, chế độ ăn uống và các loại thực phẩm có thể tác động đến thời gian và tình trạng sống sau đó của họ.

Ý tưởng của nghiên cứu này bắt nguồn từ việc tiêu thụ sữa tại các nước phương Tây. Tiến sĩ Candyce Kroenke tại phòng nghiên cứu khoa học  Kaiser Permanente cho hay estrogen trong sữa bò có thể gây tái phát bệnh ung thư vú, thậm chí có thể gây tử vong vì căn bệnh này.

Từ giả thuyết này, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 1.893 phụ nữ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú hai năm trước khi nghiên cứu. Mỗi người tham gia sẽ điền vào bảng điều tra bao gồm các thông tin về thực phẩm họ ăn hàng ngày hàng năm, những người tham gia nghiên cứu được theo dõi trong khoảng thời gian 12 năm.

Kết quả cho thấy những phụ nữ tiêu thụ sữa có hàm lượng chất béo cao có khả năng tử vong do ung thư vú hoặc các bệnh khác như tim mạch tái phát.

Theo kienthuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *