Tập luyện giúp giảm đau và cứng khớp ở người già

Đau nhức xương khớp là bệnh thường xuất hiện khi về trung tuổi. Đặc biệt, những lúc thay đổi thời tiết, chuyển mùa thì bệnh lại tái phát. Một số cách tập luyện sau có thể giúp người cao tuổi thuyên giảm bệnh:

Việc tập luyện giúp giảm đau và cứng khớp, tăng sức dẻo dai, làm mạnh cơ bắp, khoẻ tim. Nó còn giúp giảm cân và làm cơ thể khoẻ khoắn.
ns17Có 3 cách tập luyện tốt nhất cho người bị viêm khớp đó là: Tập nhẹ giúp khớp hoạt động bình thường và giảm sự căng khớp; Giúp duy trì và tăng sự dẻo dai. Tập mạnh (như cử tạ) làm mạnh cơ bắp hỗ trợ và bảo vệ được các khớp bị viêm.

Thể dục nhịp điệu hay tập luyện kéo dài (như đi xe đạp) giúp cải thiện tim mạch, kiểm soát trọng lượng cơ thể và cải thiện toàn bộ chức năng. Các phương pháp như chườm nóng mỗi lần khoảng 15 – 20 phút, thực hiện 3 lần/ngày sẽ giúp giảm triệu chứng đau; Chườm lạnh: Có thể sử dụng các túi đựng nước đá, làm giảm đau và viêm, thường dừng khoảng 10 – 15 phút mỗi lần. Chườm lạnh được chỉ định trong viêm khớp cấp tính.

Thiết lập chương trình tập luyện với sự hướng dẫn của bác sĩ, cộng với sự kiểm soát thể trọng là yếu tố rất quan trọng đối với người bị viêm khớp bởi sự dư cân sẽ làm tăng áp lực lên các khớp.

Theo – suckhoevadoisong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *