Tập thể dục trước bữa ăn sáng giúp bạn giảm cân nhanh hơn

Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, tập thể dục trước bữa sáng cách giảm béo bụng hiệu quả nhất mà các bạn nên áp dụng. Khi bạn luyện tập với một cái dạ dày trống rỗng khiến cơ thể bạn đổ mồ hôi đốt cháy nhiều chất béo hơn, đồng thời giúp bạn làm giảm một lượng lớn mỡ trong máu gây tắc động mạch.

Để chứng minh vấn đề này, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Northumbria ở Newcastle, Anh đã yêu cầu 12 người đàn ông chạy máy thể dục vào lúc 10 giờ sáng ở 2 trạng thái ăn no và trạng thái nhịn đói.

Sau khi tập thể dục, tất cả những người tham gia điều được uống một cốc sô cô la sữa để phục hồi sức khỏe. Trong ngày sau đó, các tình nguyện viên được phục vụ bữa trưa với mì ống cho đến khi họ cảm thấy no. Lượng chất béo và năng lượng của họ trong giờ ăn trưa đã được đánh giá và tính toán, kể cả năng lượng và chất béo bị đốt cháy trong quá trình tập thể dục buổi sáng.

tap-the-duc-truoc-bua-an-sang-giup-ban-giam-can-nhanh-hon-1

Tập thể dục trước bữa ăn sáng giúp bạn giảm cân nhanh hơn

Các nhà nghiên cứu, dẫn đầu là Emma Stevenson và Javier Gonzalez đã chỉ ra rằng những người tập thể dục buổi sáng trong trạng thái no không tiêu thụ thêm lượng calo để bù đắp hoạt động buổi sớm của họ. Cũng theo kết quả nghiên cứu, những người tập thể dục với chiếc dạ dày “rỗng” thì cơ thể sẽ đốt cháy chất béo gần 20% so với những người ăn sáng trước khi tập thể dục. Điều đó khẳng định rằng tập thể dục khi đói có thể đạt kết quả tốt nhất trong quá trình giảm cân.

Chứng minh rõ hơn vấn đề này, các chuyên gia nhận định, việc tập thể dục trước bữa sáng sẽ giúp bạn giảm béo bụng hiệu quả nhất vì nồng dộ chất béo trong máu vào buổi sáng thấp hơn các thời điểm khác nên bạn sẽ giảm béo nhiều hơn. Nhưng họ cũng nhận định rằng việc này không thể nóng vội mà cần có thời gian dài.

Đối với những người không thể trì hoãn bữa sáng thì có thể ăn tạm đồ chay trước khi tập luyện bạn vẫn sẽ nhận được một lợi ích rất lớn.
Tuy nhiên, muốn giảm béo bụng mang lại hiệu quả thì cần có thời gian và sự kiên trì của bạn. Một kế hoạch ăn uống, làm việc, học tập khoa học, hợp lý sẽ góp phần mang lại cơ thể thon gọn cho bạn nhanh chóng.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *