Thức ăn không nên dùng khi mang bầu

Những gì bạn ăn có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ tinh thần và thể chất của bé.

1.      Thịt tái

Một trong những loại thức ăn mà bạn cần tránh khi đang mang thai là thịt tái. Các loại vi khuẩn có trong thịt rất có hại với sự phát triển trí não của trẻ. Nấu chín thịt sẽ đảm bảo rằng những loại vi khuẩn này không xuất hiện trong thức ăn của bạn. Trứng chưa chín kỹ và các loại hải sản cũng có phần nguy hiểm, do vậy cần đảm bảo bạn hoặc bất kỳ ai lo chuyện nấu nướng phải nấu thức ăn chín thật kỹ.
thuc-an-khong-nen-dung-khi-mang-bau 2.      Chất cồn

Chất cồn có lẽ là một trong những thứ tệ nhất mà bạn có thể hấp thụ khi đang mang thai. Tuỳ vào số lượng hấp thụ, bạn hoặc bé có thể gặp nguy cơ bị ngộ độc chất cồn. Không có mức cụ thể nào được coi là an toàn, do vậy hãy cẩn thận khi đọc nhãn hiệu thức ăn và thuốc men để đảm bảo không có chất cồn nào có thể tiếp cận con yêu của bạn.

3.      Hải sản

Một vài loại hải sản được coi là an toàn cho thai kỳ, nhưng số lại lại cần phải tránh bởi vì chúng có nhiều chất thuỷ ngân. Cá kiếm, cá mập, cá kình và cá thu rất nguy hiểm cho thai nhi, do vậy, hãy đảm bảo bạn không hấp thụ các loại thực phẩm này. Với các loại hải sản khác, mạn có thể ăn được miễn là chúng được bảo quản và chế biến đúng cách.

4.      Caffeine

thuc-an-khong-nen-dung-khi-mang-bau-1

Rất nhiều thai phụ tự hỏi vì sao họ phải tránh uống café khi đang mang thai. Caffeine là chất lợi tiểu, do vậy chúng sẽ đưa nước ra khỏi cơ thể. Điều này rất nguy hiểm vì cơ thể khi mang thai sẽ cần nhiều nước hơn bình thường. Hãy tránh dùng hoặc ít nhất là giảm lượng caffeine hấp thụ mỗi ngày. Thậm chí các thức uống “không caffeine” cũng không phải ý hay vì chúng có thể còn lưu lại lại một phần nào đó caffeine.

5.      Trà thảo mộc

thuc-an-khong-nen-dung-khi-mang-bau-2

Không phải loại trà thảo mộc nào cũng gây hại cho thai phụ, nhưng rất nhiều trong số chúng quả thực đáng ngại. Hãy tham vấn bác sĩ trước để tìm ra loại trà nào có thể dùng trong trường hợp của bạn, nhưng hầu hết thai phụ đều được khuyến khích tránh dùng trà hoa cúc chamomile. Bạn có thể làm một cốc trà không caffeine, và rồi thêm một giọt dầu tinh chất mà bạn ưa thích. Hãy đảm bảo rằng đây đều là những loại dầu được phép sử dụng.

6.      Sữa chưa tiệt trùng và phô mai

Sữa bò tươi mà có thể là thức uống mà bạn rất thích khi đang mang thai, nhưng chúng lại có khả năng chứa chuẩn e. coli. Đừng liều mình cho chúng vào cơ thể, nếu không bạn sẽ gây hại cho bé. Phô mai mềm là một loại thức ăn khác mà hầu hết bác sĩ đều khuyên bạn nên hạn chế vì chúng cũng có thể chứa khuẩn e.coli hoặc listeria. Tương tự như vậy đối với phô mai chưa tiệt trùng, như feta chẳng hạn.

Theo AWS//netlife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *