Tình dục ở người cao tuổi là phương thuốc bảo vệ sức khỏe

Ngày càng có nhiều nghiên cứu khẳng định rằng tình dục ở người cao tuổi có thể dùng như một phương thuốc để bảo vệ sức khoẻ thể lực. Một nghiên cứu mới cho biết thêm: không chỉ sức khoẻ thể lực mà cả sức khoẻ tâm thần.

Theo ý kiến của các nhà khoa học Trường Đại học Rostok (CHLB Đức), chuyện “giao ban” ở người cao tuổi có thể là cách thay thế cho những trò chơi logic thường được các nhà tâm lý áp dụng để rèn luyện bộ não, tránh cho họ những hiện tượng não suy do tuổi tác mang lại.

tinh-duc-o-nguoi-giaNhững cụ già ở tuổi thất tuần nếu vẫn tích cực quan tâm đến chuyện gối chăn đều tỏ ra những người minh mẫn, không mất sự định hướng không gian và tránh được sự suy giảm trí nhớ.

Trong một cuộc nghiên cứu, giáo sư Peter Kropp và Tiến sĩ Britta Meller đã tiến hành phỏng vấn 170 người ở lứa tuổi từ 63 đến 75 kết hợp với những trắc nghiệm trí tuệ và tâm lý. Kết quả là sự thoả mãn trong cuộc sống tình dục của các cụ liên quan đến tình trạng hoạt động rất tốt của bộ não ở tuổi già.

Các chuyên gia này cho biết 57% các cụ ở tuổi 63 bày tỏ sự hài lòng với cuộc sống tình dục của mình. Nhưng điều hết sức thú vị là con số này ở các cụ đã 75 lại tăng lên tới 70%.

Khi còn trẻ, người ta cứ nghĩ rằng cuộc sống tình dục kết thúc cũng sớm thôi. Ví dụ những người trẻ ở tuổi 20 cho rằng đến tuổi 50 như bố mẹ mình thì chẳng quan tâm gì đến “chuyện ấy” nữa.

Khi họ đã 40, họ đinh ninh cáccụ bước vào tuổi thất tuần chắc đã “vĩnh biệt” chuyện gối chăn. Lúc bản thân mình đã 50, họ cho rằng đến 80 là “liệt”. Có thể là như vậy thật.

Thế nhưng các nhà tính dục học khi được các lão trượng tìm đến với những câu hỏi lo lắng về sức khoẻ của mình, họ cho biết họ thường xuyên tư vấn cho các cụ rằng để bù lại cho sự lực bất tòng tâm của mình, nên tích cực dùng những cử chỉ vuốt ve, âu yếm với các cụ bà để “thay lời nuốn nói”.

Theo Xaluan//bantinsuckhoe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *