Trà bưởi mật ong – bài thuốc giảm cân hiệu quả

Tính thanh mát cùng Carbohydrate tự nhiên, vitamic C và chất xơ có trong bưởi giúp tiêu hóa tốt và phân giải chất béo dư thừa, chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Mật ong kếp hợp với trà bưởi không chỉ làm cho nước trở nên ngọt thanh, thơm hơn mà còn là một thực đơn giảm cân hiệu quả. 

Tra-buoi-mat-ong

Trà bưởi mật ong

Nguyên liệu chế biến trà bưởi mật ong:

  • 1 quả bưởi
  • 150ml mật ong
  • muối, 200g đường phèn

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch bưởi, lấy khăn lau hoặc để bưởi cho ráo nước. Dùng một ít muối ăn chà xát khắp bề mặt quả bưởi nhiều lần sau đó lại dùng khăn lau sạch lớp vỏ bên ngoài để vỏ bưởi không bị đắng.

Bước 2: Dùng dao cắt một khoanh tròn phía trên quả bưởi, để lộ ra lớp cùi trắng bên trong. Dùng mũi dao khía nhẹ lớp vỏ, chia lớp vỏ bưởi thành 6 phần đều nhau.

Sau đó dùng tay bóc lớp vỏ dọc theo từng múi đã khía. Cách cắt này nhằm mục đích giữ cho phần vỏ bưởi được dài, khi bạn cắt sợi trông từng sợi bưởi cũng sẽ dài và đẹp hơn.

Bước 3: Bóc múi bưởi, lấy tép. Sau đó ép bưởi lấy nước, lọc bỏ hạt và bã, để riêng.

Bước 4: Dùng dao sắc lọc bỏ phần cùi trắng bên trong, để lại phần vỏ bưởi cứng màu vàng bên ngoài. Thái vỏ bưởi thành dạng sợi mỏng rồi ngâm vỏ bưởi trong nước muối 1 tiếng.

images (5)

Bước 5: Cho phần vỏ bưởi vừa cắt vào một nồi nhỏ, đổ nước xấp bề mặt rồi đun sôi, dùng đũa đảo nhẹ cho vỏ bưởi chín đều rồi hạ nhỏ lửa.

Bước 6: Xắt nhỏ phần bã bưởi bỏ riêng rồi trút vào nồi vỏ bưởi đang đun. Khi lượng nước trong nồi đã cạn bớt, bạn đổ nước ép bưởi vào tiếp tục đun đến khi nước trong nồi bắt đầu sánh lại thì thêm đường, khuấy đều.

Tiếp tục đun cho đến khi cả nồi nước có màu vàng nhạt, hỗn hợp nước đường, bưởi bắt đầu keo lại thì tắt lửa. Chờ nhiệt độ trong nồi giảm xuống khoảng 50 độ C thì đổ mật ong vào, đảo đều. Đợi nguội rồi đổ ra bình hoặc lọ chứa, cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Mỗi lần lấy 1-2 thìa nước bưởi vào cốc, thêm chút nước và mật ong, khuấy đều và thêm đá là có ngay thức uống cực thơm ngon trong những ngày nóng nực, tốt cho sức khỏe.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *