Trẻ bị nhiễm trùng ruột dễ mắc chứng tâm thần phân liệt

 Các nhà khoa hoc Úc tin rằng nhiễm trùng ruột ở trẻ chập chững biết đi sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tâm thần phân liệt sau này, theo Times of India.

Theo các nhà khoa học, những bé trai được đưa đến bệnh viện ít nhất hai lần trước 3 tuổi với bệnh nhiễm trùng ruột hoặc hệ hô hấp sẽ tăng 80% nguy cơ phát bệnh tâm thần phân liệt.

ruot

Hãy cho bé bú mẹ để ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng ruột ở trẻ – Ảnh: Shutterstock

Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy mối tương quan giữa bệnh tâm thần phân liệt và bệnh không liên quan đến hệ thần kinh trung ương.

Trưởng nhóm nghiên cứu Wenbin Liang đến từ Viện Nghiên cứu thuốc quốc gia của Trường đại học Curtin (Úc) cho rằng, “hệ miễn dịch còn non nớt của trẻ sẽ dễ bị virus tấn công và các căn bệnh nhiễm trùng không phải luôn có triệu chứng”.

Trong khi đó, Colin Binns, giáo sư sức khỏe cộng đồng cũng thuộc trường đại học trên, cho biết kết quả nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Giáo sư Binns nói: “Nhiễm trùng giai đoạn sớm phổ biến ở những trẻ không được bú mẹ. Sữa mẹ chứa hợp chất thiết yếu cho sự phát triển của não”.

theo  suckhoevadoisong 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *