Trên bàn chân có gần 200 loài nấm ký sinh

Chúng ta đều có gần 200 loài nấm ký sinh trên bàn chân của mình. Nấm sống ở khắp nơi trên cơ thể chúng ta, nhưng địa điểm mà chúng yêu thích nhất là gót chân, dưới móng chân và các kẽ chân – một nghiên cứu của Mỹ vừa cho biết.

nam-ky-sinh

Bàn chân của chúng ta là nơi trú ngụ của nhiều loại nấm

Một bản đồ mới về sự đa dạng của nấm trên cơ thể có thể giúp điều trị các bệnh về da. Những loại nấm vô hại sống một cách tự nhiên trên da nhưng chúng lại gây viêm nhiễm nếu số lượng tăng lên.

Trong nghiên cứu này, một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã phân loại các loại nấm sống trên cơ thể người lớn khỏe mạnh.

Các mẫu được lấy đi từ vành tai, giữa lông mày, sau gáy, sau tai, gót chân, ngón chân, giữa các ngón, lưng….

Dữ liệu thu được cho thấy nấm tập trung ở nhiều nơi khác nhau trên khắp cơ thể, tuy nhiên nơi có nhiều nấm ký sinh nhất là gót chân, nơi có 80 loại nấm. Các nhà khoa học phát hiện khoảng 60 loại nấm ở móng chân và 40 loại ở giữa các ngón chân.

Bác sĩ Julia Segre cho biết, chân của bạn có rất nhiều nấm, do đó hãy đi dép trong phòng kín, nếu bạn không muốn trộn nấm của mình với nấm của người khác.

Những nơi khác trên cơ thể mà nấm thích trú ngụ bao gồm: bàn tay, cánh tay, phía trong khuỷu tay. Những nơi này có mức độ nấm tập trung trung bình từ 18 đến 32 loại.

Ngược lại, đầu và thân người có ít loại nấm hơn, chỉ khoảng từ 2 đến 10 loại.

Nghiên cứu trên sẽ giúp cách tìm hiểu về các bệnh về da. Sự mất cân bằng về vi khuẩn có thể gây ra bệnh tật – các nhà khoa học cho biết.

 

theo    BACSI.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *