Tự tin chuyện “yêu” ở tuổi tiền mãn kinh

 Đa số phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh có nhu cầu tình dục ít hơn so với thời còn trẻ. Khi sinh hoạt, chị em thường cảm thấy đau, có khi việc quan hệ gây tổn thương đến tổ chức niêm mạc hoặc tiếp tục gây viêm nhiễm cho những người đã bị viêm nhiễm từ trước…
Nguyên nhân là do tuổi tác, tính đàn hồi và sức căng của âm đạo giảm, khả năng tiết chất nhầy kém… Tuy nhiên không vì thế mà ham muốn tình dục ở tuổi tiền mãn kinh bị suy giảm. Phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh vẫn có nhu cầu tình dục, thậm chí nếu biết cách thì chuyện ấy vẫn diễn ra đều đặn và việc lên đỉnh chỉ là chuyện nhỏ.

ung-thu-am-ho

Tự tin chuyện “yêu” ở tuổi tiền mãn kinh

Trong sinh hoạt tình dục của phụ nữ trung niên nếu gặp tình trạng từ vài phút sau khi sinh hoạt đến khi đi tiểu có cảm giác buốt, rát thì nên ngừng sinh hoạt một thời gian để cơ thể dần khôi phục lại. Nhu cầu tình dục không phụ thuộc vào tuổi mà sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của mỗi người. Đừng cho rằng nhu cầu chăn gối giảm vì tuổi già.

Để cải thiện chuyện “yêu” ở độ tuổi này, chị em phụ nữ có thể nhờ tới sự trợ giúp của một số món ăn như nộm rau cần, ngó sen; cháo gạo nếp nấu quả dâu… để bồi bổ sinh lực. Nộm rau cần, ngó sen là món ăn thanh nhiệt, nhuận phổi, lương huyết, tiết hỏa. Những người mãn kinh mắc bệnh cao huyết áp, đau đầu mờ mắt nên ăn hằng ngày, mỗi ngày ăn 1 lần. Còn món cháo gạo nếp nấu quả dâu có tác dụng bổ gan, mát thận, bổ âm. Những người mắc hội chứng mãn kinh nên dùng./.

Nguồn: gingiunetxuan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *