Tư vấn cách trị mụn cho da nhờn

Em bị mụn trứng cá dạng mụn mủ. Tuy không nhiều mỗi lần lên chỉ 1 vài cái và thường tái phát vào mùa hè da em thuộc dạng da dầu.

Chào bác sĩ,

Em bị mụn trứng cá dạng mụn mủ. Tuy không nhiều mỗi lần lên chỉ 1 vài cái và thường tái phát vào mùa hè da em thuộc dạng da dầu. Em vẫn tuân thủ nguyên tắc là không cậy nặn, không sờ lên mặt, vệ sinh da mặt đầy đủ. Nhưng những cái mụn đó khi rửa mặt thì bị xước ra và có để lại sẹo, là sẹo lõm.

cach-tri-mun-cho-da-nhon

Trong khi điều trị em có kết hợp sử dụng thuốc uống và cả thuốc bôi ngoài da. Thuốc uống là: viên ngừa mụn Hoa Linh, và vitamin E. Thuốc bôi là: thuốc Metrogyl Gel để bôi lên những nốt mụn mới mọc và thuốc Contractubex để bôi lên những nốt đã hình thành sẹo. Nhưng em thấy thuốc trị sẹo bôi lâu có tác dụng lắm. Em không biết mình điều trị và sử dụng thuốc như thế có được không? Kính mong các bác sĩ tư vấn giúp em. – (Tuyet Trang – tran…@gmail.com)

Da bạn đã nhờn rồi thì không nên dùng vitamin E vì sẽ làm da bạn thêm nhờn càng gây thêm mụn. Bạn nên uống kháng sinh như Doxycyclin hoặc Clidamycin, kháng viêm để trị mụn. Bạn nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt thích hợp với da bạn 3 lần trong ngày và rửa thêm nước muối ấm pha loãng 2-3 lần/ngày để sát trùng.

Bạn đừng bôi Metrogel nữa vì thuốc này chỉ dùng trong viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy, hôi miệng, lở loét miệng. Nên dùng Erystad (erythromycin) gel để bôi lên mụn và bạn có thể dùng thuốc Contractubex để bôi khi liền sẹo cũng được.

 

 (Theo Alobacsi)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *