Uống nước đúng cách, giảm cân hiệu quả

1 ly nước mỗi ngày giúp cơ thể dẻo dai, điều hòa máu, lưu chuyển các chất trong cơ thể vv… Nhưng nên uống nước gì, vào thời điểm nào là thích hợp? Các nhà khoa học Trung Quốc sẽ cho bạn 5 lời khuyên sau:

thuoc-giam-can-4

1. Sáng sớm : Nước muối nhạt

Trước khi ăn bữa sáng, uống 1 ly nước muối nhạt giúp thông ruột, làm sạch dạ dày. Bạn cũng yên tâm rằng 1ly nước muối nhạt vào buổi sáng cũng không thể khiến bụng bạn bị trướng.

2. Từ 8h đến 11h: Nước chanh

Trong khoảng thời gian làm việc buổi sáng, nước chanh chính là lựa chọn số 1 cho bạn. Nó giúp loại bỏ các chất độc trong dạ dày, kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể; hương chanh khiến tinh thần minh mẫn. 1 cốc nước chanh vào buổi sáng sẽ giúp bạn làm việc có hiệu quả hơn.

3. Trưa: Nước ấm

Trước khi ăn trưa, hãy tự tìm cho mình 1 ly nước ấm, một mặt là để lót dạ, làm giảm sự ngon miệng của bữa trưa; mặt khác là để bù đắp lại lượng nước đã mất, tăng cường quá trình trao đổi chất

4. Từ 2h đến 5h chiều: Nước trà

Trà xanh có rất nhiều tác dụng như tăng cường tuần hoàn máu, giãn nở các thành mạch giúp cho máu lưu thông dễ dàng. Uống trà vào buổi chiều là thích hợp nhất cũng bởi vậy mà những người ở xứ sở của trà đã gọi khoảng thời gian này là thời gian của trà.

5. Tối: Nước canh

Để giảm cân như mong muốn, ta phải uống loại nước mà có thể giảm lượng hyđat-cacbon và lượng đường trong cơ thể. Vì vậy trong bữa tối, bên cạnh việc ăn nhiều protein, ta cũng cần phải uống thêm nước canh rau hoặc nước hoa quả.

Nhưng bạn nên nhớ là phải chọn loại quả có hàm lượng kilocalo thấp để giảm lượng xenluloza, đồng thời kích thích quả trình tiêu hao lượng mỡ dư thừa.

Theo – Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *