Vì sao nên chọn những trái cây có bề ngoài xấu ?

Khi trái cây có vết trầy xước, cơ chế bảo vệ bên trong của nó bắt đầu hoạt động, khiến nó sản sinh ra nhiều chất chống oxy hóa hơn. Một nghiên cứu mới của Anh cho hay những loại trái cây có vết trầy xước trên bề mặt mới chính là loại nênlựa chọn để mua, bởi chúng chứa nhiều chất phytochemical có lợi cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, mặc dù những loại trái cây có nhiều vết thâm, vẫn còn tốt, nhưng chúng rất dễ bị hỏng và biến chất. Vì vậy khi mua không nên mua trái cây đã bị hỏng, nếu mua về phải ăn càng sớm càng tốt.
ns243Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy, rau và các loại hoa quả truyền thống tốt hơn những loại thế hệ mới trên thị trường, như số lượng chất hóa học phòng bệnh có trong loại táo có “vẻ ngoài bình thường” cao gấp 10 lần so với những loại táo bóng đẹp hiện nay.

Các nhà khoa học đến từ Unilever, Vườn thực vật Hoàng gia Anh và Đại học Cranfield đã dành ba năm để nghiên cứu các loại giống truyền thống của táo, chuối, hành tây, xoài và trà. Họ phát hiện ra rằng, táo truyền thống màu nâu vàng chứa nhiều phlorizin hơn những loại táo có vẻ ngoài sáng bóng hiện nay.

Phlorizin là loại chất hóa học có thể làm giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường type 2 và ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

Các nhà nghiên cứu khuyến nghị, ngành công nghiệp rau quả nên chú trọng đến chất dinh dưỡng có trong các loại rau quả chứ không chỉ chạy theo vẻ bề ngoài của chúng.

Theo suckhoevadoisong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *