Vòng 1 giảm nếu mặc áo ngực nhiều

Vòng 1 đầy đặn, căng tròn luôn là mơ ước của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu mặc áo ngực không đúng cách (mặc quá nhiều hoặc thường xuyên không mặc) sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của bạn. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân lão hóa vòng 1 nếu mặc áo ngực quá nhiều. 

Nghiên cứu của các nhà khoa học người Pháp kéo dài trong thời gian 15 năm khi tiến hành kiểm tra, theo dõi sức khỏe vòng 1 của 350 phụ nữ trong độ tuổi từ 18-35. Báo cáo của nghiên cứu này đi ngược lại quan niệm chăm sóc vòng 1 từ trước đến nay rằng áo ngực không chỉ là món đồ thời trang mà còn là trợ thủ nâng đỡ, giữ cho ngực không bị chảy xệ. Theo những kết quả mà các nhà nghiên cứu ghi nhận được thì áo ngực chẳng có ích lợi gì cho vòng 1 của chị em mà còn có tác động xấu.

ao-nguc-la-tro-thu-nang-do-giup-nguc-khong-chay-xe

Áo ngực là trợ thủ nâng đỡ giúp ngực không chảy xệ

Giáo sư Jean-Denish trong nhóm nghiên cứu này cho biết những người mặc áo ngực thường xuyên có vùng cơ ngực kém phát triển, dẫn tới việc bị lão hóa ngực, bị chảy xệ sớm so với tuổi. Các số liệu được ghi nhận trong quá trình nghiên cứu cũng cho thấy những phụ nữ ít mặc áo ngực có vòng 1 săn chắc hơn. Nhiều người tham gia nghiên cứu cũng thừa nhận từ khi bỏ thói quen mặc áo ngực thường xuyên họ bắt đầu giảm đau lưng, đau cổ và đặc biệt là việc hít thở cũng dễ chịu hơn nhiều.

Trước cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện tại nước Anh cho thấy phụ nữ giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể nếu giảm tần suất mặc áo ngực.

De-dam-bap-suc-khoe-khong-nen-mac-ao-nguc-hon-12h-mõi-ngay

Để đảm bảo sức khỏe không nên mặc áo ngực hơn 12 giờ mỗi ngày

Như vậy, nghiên cứu mới này lại tiếp tục nhân rộng trào lưu thả rông vòng 1 vốn đã khá phổ biến tại các quốc gia Âu Mỹ. Nhiều nhà khoa học vẫn chưa khẳng định chính xác việc mặc áo ngực có thật sự liên quan trực tiếp đến việc lão hóa ngực và bệnh ung thư vú hay không nhưng đa số các bác sĩ sẽ khuyên chị em phụ nữ nên giảm thời gian mặc áo ngực mỗi ngày và tốt nhất là thả lỏng vòng 1 khi đi ngủ.

Việc giảm thời gian mặc áo ngực giúp cơ thể loại bỏ độc tố, tăng cường hệ miễn dịch; làm giảm nguy cơ ung thư vú, và giúp giảm đau. Đây cũng chính là những nguyên do chính yếu khiến một số bạn gái đã quyết tâm không đụng đến áo ngực.

Tuy nhiên, bạn không nên “quên” hẳn chiếc áo ngực của mình vì rõ ràng đây là một “giá nâng” khá tốt cho vòng một và cả cơ thể của bạn, giúp bạn tự tin giữ dáng đi của mình một cách tự nhiên nhất. Việc mặc áo ngực cũng giúp làm chậm quá trình lão hoá da, đảm bảo tính thẩm mỹ cho các bạn nữ. Thói quen thường xuyên để ngực trần có thể làm tăng nguy cơ khiến vòng một của bạn bị nhão, chảy xệ, thay đổi hình dạng và kích thước. Do đó, để có bộ ngực đẹp, bạn cần cân nhắc kỹ các khoảng thời gian mặc áo ngực và thời gian thả lỏng vòng 1 nhé.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *