Vòng 1 nhỏ là do đâu?

Vòng một ví như tặng phẩm, vũ khí đặc biệt của phái nữ. Nhưng theo thời gian, vì nhiều lý do “công trình tuyệt tác” này lại xuống cấp thảm hại.

Cho con bú không đúng cách

Thường phụ nữ sau khi sinh và cho con bú, khuôn ngực cũng thay đổi ít nhiều tuỳ từng người. Một phần do giảm lượng hormone, các tuyến mỡ vùng da ngực teo lại, sợi mô liên kiết ở các tế bào cũng thay đổi trước và sau khi sinh… khiến vòng một bị chảy xệ và thay đổi thấy rõ.
vong-1-nho-la-do-dauGiảm cân nhanh

Theo đuổi chương trình giảm cân siêu tốc, ép cơ thể phải giảm cân quá nhanh… dẫn đến các mô mỡ và vùng da ngực lỏng lẻo. Dần dần khuôn ngực biến dạng, nhỏ lại và vùng da nhăn nheo kém hấp dẫn do cơ thể thiếu lượng dinh dưỡng lớn.

Tuổi tác

Càng có tuổi các chức năng của các cơ quan trên cơ thể cũng rệu rã theo, trong đó có có cả sự suy giảm chức năng nội tiết. Điều này khiến mô, lớp mỡ tập trung ở vùng ngực cũng “biến” mất, thay vào đó là vùng ngực kém sức sống.

Dùng nước quá nóng

Tắm và kích thích vùng ngực bằng nước quá nóng không phải là bí quyết tốt cho vòng một. Chỉ khiến mô mềm và bề mặt da ngực bị khô, đọng lớp sừng và khiến vùng da quanh bầu ngực nhanh nhăn nheo.

Nếu bạn có thói quen ngâm trong bồn nước nóng thì nhiệt độ thích hợp nhất khoảng 37 độ C.

Trong mọi hoạt động, chọn áo ngực phù hợp cũng là bí quyết giúp vòng một của bạn chậm lão hoá.

Những nguyên nhân khác

– Chọn áo ngực sai kích cỡ, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực. Chật quá sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển mà rộng quá càng khiến ngực chảy xệ nhanh hơn. Phụ nữ nên biết, thời thanh xuân, có chồng, khi mang thai và sau khi mang thai… đều là những khoảng thời gian đặc biệt cần nhớ để chọn những loại áo ngực khác nhau.

– Thói quen nằm ngủ sấp nếu tái diễn trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến các mô vú do bị chèn ép quá lâu, khiến ngực lão hoá sớm, chảy xệ, biến dạng…

Tập thể dục lại không mặc đồ lót cũng là nguyên nhân làm tổn thương các mô, tế bào vùng ngực. Chưa biết sức khoẻ của bạn có khá hơn hay không nhưng không mặc áo ngực khi tập sẽ khiến ngực càng ngày càng nhỏ đi. Đặc biệt với những phụ nữ thích chạy, nhảy dây cần chú ý hơn đến vấn đề này.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *